Dự báo xu hướng
thị trường Bất động sản
Việt Nam 2016

Tại Hà Nội
9h ngày 12/12/2015
The Song Hong G.Ballroom, Khách sạn Sheraton - 11 Xuân Diệu, quận Tây Hồ, Hà Nội.
Tại TP Hồ Chí Minh
Ngày 05/12/2015
Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp tại khách sạn Sheraton - 88 Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Thông tin trực tiếp từ hội thảo Hà Nội
 • 12h45
  Hội thảo đã thành công tốt đẹp và bế mạc với những bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn do ông Hà Nghiệm trao tặng cho các diễn giả. Diễn giả và khách mời cùng giao lưu, tham dự tiệc buffet.
 • 12h40
  Còn rất nhiều câu hỏi của các vị khách mời vẫn tiếp tục gửi về BTC, tuy nhiên thời gian của chương trình có hạn nên MC chương trình cho biết sẽ gửi các câu hỏi của khách mời hôm nay vào địa chỉ email cá nhân của diễn giả.
 • 12h35
  Câu hỏi cuối cùng vô cùng thú vị dành cho ông Đặng Hùng Võ: Hiện nay báo chí, doanh nghiệp, nhà đầu tư đều lạm dụng khái niệm "căn hộ cao cấp". Có văn bản, quy chuẩn nào để khẳng định sản phẩm là "căn hộ cao cấp"? Ông Võ: Bộ Xây dựng cũng đưa ra một số quy ước về căn hộ cao cấp theo tiêu chuẩn giá bán. Còn trên thế giới, khái niệm cao cấp chỉ gắn liền với biệt thự, nhà ở gắn liền với đất. Ở Việt Nam, căn hộ cao cấp gắn liền với...sự sáng tạo của thị trường, đó có thể là căn hộ ở khu vực trung tâm, căn hộ tập trung những người nổi tiếng, có hạ tầng xã hội hoàn thiện, đáp ứng điều kiện sống của người có nhu cầu cao...Như vậy chưa có một quy chuẩn cụ thể mà do người mua người bán ngầm hiểu với nhau.
  Ông Nguyễn Mạnh Hà bổ sung, sắp tới cơ quan quản lý sẽ ban hành phân hạng căn hộ chung cư, tuy nhiên không thể phân hạng theo giá cả, giá cả là do thị trường quyết định.
 • 12h25
  Hội trường trở nên sôi nổi với một câu hỏi được rất nhiều khách mời quan tâm: Nên đầu tư vào khu vực nào của thị trường BĐS trong năm 2016? Và nên chọn thời điểm nào trong năm để đầu tư?
  Theo ông Nguyễn Mạnh Hà: yếu tố quan trọng nhất của đầu tư BĐS vẫn là vị trí và vị trí. Tiếp theo là xác định yếu tố nguồn cung. Không thể đầu tư vào những phân khúc đang quá dư thừa. Thay vào đó, nhà đầu tư nên xác định tập trung vào những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu. Thời điểm thích hợp đầu tư BĐS: thị trường đã đi qua điểm đáy với những tăng trưởng về giao dịch, giá cũng đã bắt đầu tăng dù ở biên độ nhẹ. Tuy nhiên, sự phát triển của BĐS luôn diễn biến theo biểu đồ hình sin, tức có tính chu kỳ. Chu kỳ của BĐS sẽ tiếp tục ngày càng ngắn đi, chu kỳ này muốn kéo dài được phụ thuộc vào sự phát triển và sự bền vững của thị trường. Do đó, nhà đầu tư cần có những lựa chọn thích hợp với định hướng đầu tư của mình.
  Ở góc độ doanh nghiệp, ông Phan Văn Điệp, Tổng giám đốc Phú Tài Land cho rằng, cái gốc của vấn đề đầu tư đó là phải quan tâm đến cung cầu, phải làm những phân khúc sản phẩm có vị trí, chất lượng phù hợp. Thay vì đổ xô vào cùng vị trí, cùng phân khúc sẽ làm cho cạnh tranh thêm khốc liệt, nhà đầu tư nên có hướng đi riêng của mình, tập trung vào nhu cầu của khách hàng.
 • 12h15
  Khách mời đang chú ý lắng nghe phần trả lời của ông Nguyễn Văn Đính Tổng thư ký Hiệp hội môi giới BĐS Việt Nam: Những rủi ro, thách thức cần lưu ý trước những cơ hội trước mắt? Theo ông Đính, những rủi ro với giới kinh doanh BĐS và thị trường nói chung, đó là nợ xấu và tồn kho BĐS, lo ngại về nguồn vốn của thị trường. Bên cạnh đó, sức mua, doanh thu bán hàng của các đơn vị chưa thực sự đáng kể. Lãi vay cho BĐS mặc dù được cho là đã giảm nhưng vẫn còn ở mức cao sẽ khiến lợi nhuận của BĐS bớt hấp dẫn. Ngoài ra là những lo ngại về bong bóng bất động sản, dù có nhiều nỗ lực từ phía cơ quan quản lý, chính sách, những người làm BĐS không còn động thái hoang mang, bán tháo, cắt lỗ BĐS, tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số vấn đề về thực hiện chính sách (thủ tục cho người nước ngoài mua nhà...). Những người làm môi giới đang làm rất tốt vai trò của mình trong việc đưa hàng hóa đến tay người tiêu dùng nhưng vẫn còn tồn tại hiện tượng thổi giá, thông tin sai lệch...ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.
 • 12h00
  Sau khi các diễn giả trả lời câu hỏi của một khách mời về tín dụng đối với BĐS, hiện tại, khách mời đang nghe diễn giả Cấn Văn Lực trả lời cho câu hỏi: Kinh doanh BĐS cần làm gì để đóng góp cho thị trường BĐS cũng như nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh hiện nay? Ông Lực khẳng định, các nhà đầu tư hiện đang có rất nhiều cơ hội, đặc biệt là hoạt động chuyển nhượng, mua bán sáp nhập dự án. Nhà đầu tư, doanh nghiệp nên chớp lấy thời cơ, "đánh nhanh, thắng nhanh". Đã chấm dứt thời kỳ chộp giật, đầu cơ, do đó hoạt động kinh doanh BĐS cần mang tính chuyên nghiệp và có chiến lược phát triển lâu dài, cần tận dụng lợi thế của công nghệ hiện đại, các kênh thông tin truyền thông bất động sản...
 • 11h50
  Diễn giả và khách mời trở lại hội trường để tham gia phần sôi nổi nhất của Hội thảo: Tương tác đặt và trả lời câu hỏi giữa diễn giả và khách mời (Q&A). Ngoài các diễn giả, khách mời giao lưu còn có ông Phan Văn Điệp, Tổng giám đốc Phú Tài Land và ông Nguyễn Văn Đính Tổng thư ký Hiệp hội môi giới BĐS Việt Nam. Ngay khi chương trình bắt đầu, BTC đã nhận được khoảng 30 câu hỏi trực tiếp của các khách mời có mặt trong hội thảo, hứa hẹn đây sẽ là một phần giao lưu vô cùng sôi nổi và hấp dẫn.
 • 11h30
  Diễn giả và khách mời giải lao ít phút để thưởng thức tiệc trà (teabreak) và giao lưu.
 • 11h20
  Phần cuối tham luận, diễn giả trình bày nội dung có giá trị thực tiễn cao đó là Một số giải pháp cho TTBĐS 2016. Trong đó, đáng chú ý là việc cho phép các tổ chức tín dụng nước ngoài tham gia vào nguồn cung vốn cho thị trường BĐS; Đảm bảo tính minh bạch về thông tin trên thị trường, sự điều chỉnh trong hệ thống thuế BĐS để mang lại hiệu quả tốt hơn trong việc quản lý thị trường.
  Ông Võ đánh giá, cung của thị trường còn rất lớn, gắn với quá trình đô thị hóa, do đó Việt Nam vẫn là thị trường rất hấp dẫn. Các cơ quan quản lý cần xem xét đến việc tái cơ cấu thị trường. Các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp cần khẳng định năng lực cạnh tranh so với nhà đầu tư nước ngoài.
  Đặc biệt, diễn giả nhấn mạnh, 2015 là năm mở ra những bước ngoặt trong quá trình hồi phục và bước vào một giai đoạn phát triển mới của thị trường BĐS. Ông Võ khẳng định, chắc chắn thị trường năm 2016 không thể rơi vào đóng băng. Ông Võ cũng đánh giá rất cao các nhà đầu tư hiện nay với những chiến lược phát triển tốt, giúp thị trường trở nên sôi động. Tuy nhiên, tất cả các thành phần tham gia thị trường cần đóng góp nhiều hơn nữa để biến những triển vọng tốt trở thành hiện thực trong năm 2016.
 • 11h15
  Một điểm nhấn trong phần nội dung này là ông Đặng Hùng Võ giải đáp những băn khoăn của dư luận trước khả năng xuất hiện bong bóng BĐS trong một giai đoạn mới: Ông Võ phân tích, do vốn của thị trường BĐS có quán tính rất lớn, sự chuyển đổi nếu có phải mất vài năm. Để có bong bóng cần có những biểu hiện rõ ràng như giá cả tăng cao, biên độ lớn; tình trạng đầu cơ lấn át...Trong khi đó, thị trường hiện chưa có những dấu hiệu này, mặt khác BĐS đòi hỏi tính chuyên nghiệp, tính chính quy cao hơn nhiều, nó đã chấm dứt được đặc trưng sơ khai của thị trường gắn với chuyển đổi cơ cấu kinh tế. Đến nay, các sàn giao dịch đã gắn với môi giới, nhiều nơi hoạt động rất chuyên nghiệp, thậm chí người mua cũng đòi hỏi trở thành người mua chuyên nghiệp, rất khó xảy ra chuyện đẩy giá, sốt ảo như giai đoạn trước. Do đó, theo ông Võ, chưa có cơ sở để khẳng định bong bóng sẽ xảy ra. Muốn có bong bóng, ít nhất phải từ 4-5 năm nữa. Vì thế, ông Võ đưa ra lời khuyên, nhà đầu tư không nên để tâm về vấn đề bong bóng vì chắc chắn nó chưa thể xảy ra trong vài năm tới.
 • 11h00
  Phần tiếp theo, TSKH Đặng Hùng Võ trình bày tổng quan các phân khúc BĐS trong 2015 và dự báo 2016. Đây là phần nội dung được thực hiện rất chi tiết, sâu sát diễn biến giao dịch, giá cả, cung – cầu… của từng phân khúc BĐS trong năm 2015 cũng như những tác động cúa các chính sách vĩ mô với từng phân khúc và các yếu tố trở ngại đối với sự phát triển chung của thị trường.
  Trong phần này ông Đặng Hùng Võ còn trình bày những đồ thị thể hiện sự tăng trưởng của thị trường BĐS trong năm qua. Theo ông, các chỉ số trên thị trường đều là tích cực mặc dù con số tăng trưởng chưa cao, nhưng đây vẫn là tín hiệu tốt của thị trường. Một nhược điểm nhỏ của thị trường hiện nay là chưa hút được vốn của dân cũng như những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Những người có nhu cầu đã xuất tiền tham gia thị trường đúng như mức cầu, nhưng thị trường chưa thể thu hút được các dòng vốn từ nhiều nguồn khác. Do đó, nhà nước cần tăng cường nhiều biện pháp hơn nữa để củng cố niềm tin thị trường của người dân, giới đầu tư và cả người nước ngoài.
 • 10h50
  Là một diễn giả có bề dày kiến thức và kinh nghiệm lâu năm về thị trường BĐS, TSKH Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT đem đến cho hội thảo bản tham luận Toàn cảnh TTBĐS 2015 và dự báo xu hướng thị trường trong năm 2016.
  Sau khi nêu ra bối cảnh thị trường bất động sản sau thời kỳ “đóng băng” (hiện tượng “xì bong bóng”; suy giảm giao dịch ít, mất cân bằng nghiêm trọng về cung-cầu), tham luận đã cho thấy những dấu hiệu hồi phục rõ nét của thị trường, trong đó diễn giả nhấn mạnh các dấu hiệu của một chu kỳ hồi phục đã xuất hiện vào nửa cuối 2014. Người tiêu dùng đã không còn tâm lý chờ đợi giảm giá mà bắt đầu xuống tiền mua BĐS. Theo ông Đặng Hùng Võ, đây là kết quả của một quá trình cải cách chính sách, các gói kích cầu từ đầu năm 2013, nỗ lực giảm nợ xấu của chính phủ...
 • 10h45
  Trước khi lắng nghe phần thuyết trình của diễn giả Đặng Hùng Võ, khách mời được xem clip "Những dự báo về xu hướng thị trường BĐS năm 2016" do Batdongsan.com.vn thực hiện. Clip khái quát toàn cảnh thị trường BĐS Việt Nam năm 2015, những cơ hội để thị trường tiếp tục hồi phục và phát triển trong năm 2016.
 • 10h40
  Sau khi nhấn mạnh những rủi ro trong đầu tư BĐS tại Việt Nam, tầm quan trọng của các cơ chế chính sách mới đối với sự phát triển bền vững của thị trường BĐS, diễn giả Nguyễn Mạnh Hà trình bày về Những nội dung mới quan trọng trong các VBQPPL, các chính sách pháp luật quan trọng ảnh hưởng đến thị trường BĐS 2015-2016 trong đó có Luật kinh doanh BĐS 2014 và Luật Nhà ở 2014.
  Phần trình bày này có một số nội dung đáng chú ý như: một số trở ngại, khó khăn trong triển khai về các vấn đề thủ tục bảo lãnh tài chính, thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai; Các vấn đề thủ tục sở hữu nhà ở cho người nước ngoài muốn mua nhà ở Việt Nam...
  Phần cuối của tham luận, diễn giả trình bày các văn bản hướng dẫn cũng như những khó khăn, vướng mắc và hướng giải quyết các “nút thắt” tạo điều kiện cho người nước ngoài sở hữu nhà ở Việt Nam.
  Đặc biệt, diễn giả Nguyễn Mạnh Hà khẳng định những VBQPPL mới sẽ góp phần cải cách thị trường BĐS theo chiều hướng bền vững và minh bạch, góp phần vào sự phục hồi và phát triển kinh tế của Việt Nam.
 • 10h25
  Hội thảo tiếp tục với phần Trình bày bản tham luận về Những cơ chế, chính sách mới tác động tới thị trường BĐS 2015-2016 của diễn giả Nguyễn Mạnh Hà - Nguyên Cục trưởng Cục quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ xây dựng)
  Mở đầu, Cục trưởng Hà trình bày bối cảnh thị trường và sự ra đời của các chính sách, quy phạm pháp luật BĐS, trong đó bao gồm các vấn đề như: Kinh tế vĩ mô gặp nhiều khó khăn, lãi suất ngân hàng chưa được kiểm soát, nợ xấu chưa được xử lý; Vỡ bong bóng BĐS, thị trường đóng băng; Yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế. Cục trưởng nhấn mạnh, cần có sự thay đổi trong các chính sách pháp luật để tạo môi trường phát triển lành mạnh, tạo động lực cho thị trường hồi phục.
 • 10h15
  Sau phần trình bày của diễn giả Cấn Văn Lực, khách mời tập trung theo dõi Clip về Những tác động của chính sách mới với thị trường BĐS do Batdongsan.com.vn thực hiện.
 • 9h40
  Phần nội dung chính của hội thảo được mở đầu bằng bản tham luận của Chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực với chủ đề: Tình hình kinh tế vĩ mô, tài chính ngân hàng ảnh hưởng đến thị trường BĐS 2015 cùng nhận định, dự báo cho năm 2016. Đây là một bài trình bày vô cùng công phu, tổng hợp nhiều kiến thức đa dạng, chuyên sâu cùng với các số liệu thống kê, biểu đồ minh họa chi tiết, giúp khách mời có cái nhìn tổng quan nhất về các yếu tố ảnh hưởng chính đến sự phát triển của thị trường BĐS Việt Nam trong năm 2015 và năm 2016.
  Điểm qua về tình hình kinh tế thế giới, tham luận trình bày rõ những điểm sáng, cơ hội cũng như rủi ro, thách thức đối với nền kinh tế mà điểm nhấn là kinh tế Trung Quốc, tình hình lạm phát, tín dụng, hội nhập quốc tế…
  Tiếp theo, tham luận đánh giá những tác động của hội nhập kinh tế quốc tế bằng việc đưa ra những cơ hội và thách thức được cụ thể hóa qua 4 hiệp định “thế hệ mới” bao gồm: Cộng đồng kinh tế APEC; Việt Nam EU-FTA; TPP và RCEP.
  Phần tiếp theo của tham luận là những nhận định sắc bén về tình hình kinh tế - tài chính Việt Nam năm 2015 -2016. Để làm nổi bật nội dung này, diễn giả đưa ra các biểu đồ về tình hình tăng trưởng GDP, lạm phát CPI của VN so với khu vực…đặc biệt là những mặt tích cực của kinh tế - tài chính Việt Nam trong 11 tháng đầu năm cũng như những rủi ro và thách thức đối với nền kinh tế…
  Trong phần tham luận này, diễn giả Cấn Văn Lực còn đưa ra những dự báo chính sách lớn của Chính phủ trong năm 2016 trong đó có các chính sách về tiền tệ, tài khóa, kiểm soát nợ công…
  Phần thứ 3 cũng là phần quan trọng nhất của tham luận có chủ đề: Tài chính BĐS. Phần tham luận này nhấn mạnh đặc điểm của thị trường BĐS Việt Nam, nguồn tín dụng tài chính đối với thị trường; thực trạng nguồn vốn đối với thị trường BĐS VN…
  Nhiều kiến thức mở rộng về hội nhập, tình hình phát triển kinh tế thế giới, những tham chiếu với tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam (GDP, tín dụng...) được diễn giả chia sẻ ở góc nhìn chuyên gia với nhận định, đây sẽ là những tín hiệu tốt cho sự phát triển của thị trường BĐS Việt Nam.
  Ở cuối tham luận, diễn giả đưa ra những giải pháp đối với Chính phủ, bộ ngành, đây cũng là phần nội dung mở để các khách mời có cơ hội trao đổi, đưa ra các ý kiến, đóng góp của mình.
 • 9h30
  Hội thảo chính thức bắt đầu. MC Thanh Hà giới thiệu khái quát nội dung chương trình hội thảo, các diễn giả, các vị khách mời và các đối tác, khách hàng có mặt tại Hội thảo.
  Ông Hà Nghiệm - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Công nghệ Đại Việt, đại diện Batdongsan.com.vn lên phát biểu chào mừng và khai mạc Hội thảo.
 • 9h00
  Các khách mời đã có mặt đông đủ trong hội trường và ổn định chỗ ngồi, Hội thảo sẽ chính thức diễn ra trong ít phút nữa
 • 8hh45
  Công tác checkin và tiếp đón khách mời vẫn đang tiếp tục. Các khách mời đã bắt đầu tiến vào hội trường chuẩn bị cho Hội thảo
(Vui lòng F5 để cập nhật nội dung trực tiếp từ hội thảo)

Hội thảo Bất động sản quy mô lớn nhất trong năm

 • Cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường Bất động sản 2015
 • Hoạch định chiến lược đầu tư, kinh doanh hiệu quả cho năm 2016
 • Cơ hội gặp gỡ giao lưu với hơn 700 doanh nhân hàng đầu trong lĩnh vực Bất động sản
 • Giao lưu tọa đàm với các chuyên gia hàng đầu về kinh tế, pháp luật và thị trường Bất động sản

Diễn giả và cố vấn nội dung

 • Ông Đặng Hùng Võ
  Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên &
  Môi trường
 • Ông Nguyễn Mạnh Hà
  Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS
 • Ông Cấn Văn Lực
  Cố vấn cấp cao Chủ tịch HĐQT BIDV Chuyên gia Tài chính Ngân hàng
 • Ông Nguyễn Trí Hiếu
  Chuyên gia Tài chính Ngân hàng
Câu hỏi trực tuyến
 • Câu hỏi cho hội thảo
 • Câu hỏi cho diễn giả Đặng Hùng Võ
  Thưa ông, thị trường BĐS Hà Nội đang trong quá trình phát triển, năm 2015 - 2016 dự án mọc lên như nấm. Như vậy chắc chắn lượng cung dư thừa mà lượng cầu rất thấp sẽ xảy ra tình trạng cạnh tranh, ganh đua khốc liệt. Vậy với doanh nghiệp mới phát triển thì có giải pháp nào để tồn tại và hoạt động có hiệu quả?
  (MR Thao - Tổng giám đốc sanhanoi.com)
 • Câu hỏi cho diễn giả Nguyễn Mạnh Hà
  Thưa ông, ông có thể nói rõ hơn về quy định bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng bảo lãnh nghĩa vụ tài chính với khách hàng? Trong trường hợp chủ đầu tư phá sản thì sẽ giải quyết như thế nào giữa ngân hàng - chủ đầu tư - khách hàng?
  (MR Văn - Trưởng phòng KD)
 • Câu hỏi cho diễn giả Nguyễn Mạnh Hà
  Việc hình thành trung tâm thông tin đối với giới môi giới BĐS hiện nay của thị trường?
  (Nguyễn Thị Ngọc Yến - Newstarland)
 • Câu hỏi cho diễn giả Đặng Hùng Võ
  Hiện nay báo chí, doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhân viên tư vấn bán hàng đều dùng từ "căn hộ cao cấp", nhưng tôi được biết chưa có định nghĩa cụ thể thế nào là căn hộ cao cấp, hay là những căn hộ ở vị trí trung tâm, nhiều dịch vụ, nội thất bắt mắt, giá bán cao... thì gọi là căn hộ cao cấp? Trong thời gian tới, có văn bản nào về quy chuẩn, hay định nghĩa cụ thể về căn hộ cao cấp? Căn hộ trung cấp, thấp cấp...?
  (Hoàng Việt Hùng - Công ty CP TD Home Land Viet Nam)
 • Câu hỏi cho hội thảo
  Theo ông các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải làm gì để đóng góp cho sự phát triển của thị trường bất động sản
  (Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Không Gian Xanh)
 • Câu hỏi cho hội thảo
  Nên đầu tư vào phân khúc và khu vực nào của bất động sản? Vào thời điểm nào trong năm 2016 đầu tư vào bất động sản là hợp lý?
  (Nguyễn Văn Long - Phó phòng KDBĐS - Công ty quản lý và đầu tư Trí Việt)
 • Câu hỏi cho diễn giả Nguyễn Mạnh Hà
  Gói 30 nghìn tỷ hết, thị trường bất động sản sẽ thế nào? Liệu có 1 gói tương tự như vậy được Chính phủ và ngân hàng tung ra nữa không?
  (Nghiêm Xuân Thủy - Giám đốc sàn GD Công ty cổ phẩn Bic Việt Nam)
 • Câu hỏi cho hội thảo
  Hiệp định TTP có ảnh hưởng như thế nào đối với bất động sản Việt Nam? Nhà đầu tư bất động sản được lợi gì và không được lợi gì?
  (Phạm Thành Lộc - Sàn bất động sản Việt Ý)
 • Câu hỏi cho diễn giả Nguyễn Mạnh Hà
  Trung tâm thông tin bất động sản và chính sách bỏ quy định bắt buộc doanh nghiệp bất động sản phải giao dịch qua sàn có ảnh hưởng như thế nào đến giới môi giới bất động sản?
  (Nguyễn Hữu Minh - Khải Hoàn Land)
 • Câu hỏi cho diễn giả Nguyễn Mạnh Hà
  Hiện luật nhà ở mới có đề cập 2 khái niệm là diện tích sử dụng căn hộ và diện tích sàn xây dựng căn hộ nhưng không có định nghĩa cho khái niệm thứ 2. Vậy mong ông có thể cho ý kiến về nội dung này? Doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ở để bán ký hợp đồng mua bán căn hộ trong tương lai với khách hàng có phải qua công chứng không?
  (Quách Thị Thu Hiền - TP kinh doanh Công ty Hòa Phát)
 • Câu hỏi cho hội thảo
  Nhu cầu mua đất ở tại thành phố Hồ Chí Minh tại các quận, huyện ngoại thành. Mức biến động giá ở các vị trí này.
  (Lê Thị Như Quỳnh - Nhân viên tư vấn- công ty BĐS Phúc Thịnh)
 • Câu hỏi cho diễn giả Nguyễn Mạnh Hà
  Thủ tục xin cấp phép đầu tư dự án Nhà ở xã hội tại Tp.HCM có được Sở xây dựng công khai minh bạch?
  (Nguyễn Xuân Hiền - Giám đốc - Công ty TNHH Nhà Xã hội Việt Nam)
 • Câu hỏi cho diễn giả Nguyễn Mạnh Hà
  1. Có hay không hiện tượng đảo nợ hay trục lợi lãi suất từ gói tín dụng 30 ngàn tỷ? 2. Vấn đề hậu kiểm các dự án Nhà ở xã hội của Bộ như thế nào?
  (Nguyễn Xuân Hiền - Giám đốc - Công ty TNHH Nhà Xã hội Việt Nam)
 • Câu hỏi cho diễn giả Nguyễn Mạnh Hà
  Theo ông, đối với bất động sản nghỉ dưỡng, nên nhắm vào đối tượng khách hàng nào? Việc BĐS nghỉ dưỡng phát triển ồ ạt trong 1 vào năm qua liệu có dẫn đến bão hoà?
  (Nguyễn Thị Huyên - 0969610863)
 • Câu hỏi cho diễn giả Đặng Hùng Võ
  Theo ông khu vực Từ Liêm , Hà nội có dễ quy hoạch và phát triển cơ sở hạ tầng hơn so với các khu vực khác tại Hà Nội không ?
  (Bùi Xuân Nam - Trưởng phòng marketing)
 • Câu hỏi cho diễn giả Đặng Hùng Võ
  Thưa GS. Đặng Hùng Võ, Ông có nhận định như thế nào về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng từ cuối năm 2015 và bước sang năm 2016?
  (Phạm Thanh Trà - 0934638345)
 • Câu hỏi cho diễn giả Đặng Hùng Võ
  Thưa ông, tôi xin phép được tham khảo ý kiến ông : ông đánh giá thế nào về tiềm năng của BĐS du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam , đặc biệt là BĐS biển trong thời gian tới. Qua báo chí tôi được biết rất nhiều người nước ngoài giấu mặt đang sở hữu và khai thác kinh doanh loại hình BĐS này tại Việt Nam. Theo ông đó có phải là một sự rò rỉ BĐS khiến chúng ta phải lo ngại. Và các nhà đầu tư Việt Nam - những nhà đầu tư có khả năng kinh tế cần phải nhảy vào thị trường để sở hữu những BĐS này là một điều cấp thiết để góp phần ngăn chặn tình trạng trên ?
  (Nguyễn Thùy Linh - Giám đốc công ty nội thất GECO. Giám đốc công ty My Second Home)
 • Câu hỏi cho diễn giả Nguyễn Trí Hiếu
  Dòng vốn đi vào BĐS Việt Nam hiện nay vẫn chủ yếu từ các ngân hàng thương mại. Điều này càng rõ nét hơn trong thời điểm hiện tại khi quy định các dự án BĐS phải có ngân hàng bảo lãnh. Sau thời gian dài đua nhau tăng lãi suất huy động, giờ đây các NHTM lại đang bước vào cuộc đua giảm lãi suất cho vay đối với BĐS để giải ngân lượng vốn khổng lồ. Trong thời gian tới, với việc nhiều dòng vốn đổ vào thị trường BĐS gia tăng mạnh như FDI, Kiều hối, các Quỹ đầu tư,...Lãi suất cho vay của các NHTM được dự báo là sẽ tiếp tục giảm, các khoản vay dưới chuẩn sẽ gia tăng. Nếu suy luận này là đúng, thì rõ ràng nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường BĐS nói riêng sẽ đối diện với nhiều rủi ro. Là một chuyên gia về tài chính, Ông nhận định thế nào về vấn đề này và theo Ông giải pháp để ngăn chặn tình huống này sẽ là gì? Cảm ơn Ông!
  (Trịnh Văn Hợp - Giám đốc Công ty TNHH Môi giới và tư vấn BĐS Kỷ Nguyên - Era Land)
 • Câu hỏi cho diễn giả Nguyễn Trí Hiếu
  Cho lời khuyên về 2 lựa chọn: đi thuê nhà hay mua chung cư trong thời gian 10 năm với thu nhập trung bình 10 triệu/tháng
  (Lê Hữu Kim Thịnh - Trưởng Phòng Kế Hoạch)
 • Câu hỏi cho diễn giả Đặng Hùng Võ
  Theo diễn giả khu dân cư phía đông thành phố hồ chí minh phát triển như thế nào tới năm 2017?
  (Trần Hải Phương- 0906999xxx)
 • Câu hỏi cho diễn giả Cấn Văn Lực
  Đánh giá và phân tích thị trường bất động sản khu vực Sân Bay Quốc Tế Long Thành 3 năm tiếp theo 2016 2017 2018?
  (Phạm Thại Thảo - Chuyên viên tư vấn)
 • Câu hỏi cho diễn giả Nguyễn Mạnh Hà
  Tôi thấy thị trường bđs hiện nay thông tin vẫn chưa minh bạch, người mua không có nhiều thông tin về dự án, chủ đầu tư, so sánh giá...nên họ đôi khi bị mua theo cảm tình và dễ bị nhân viên các sàn tung hỏa mù. Giá như có 1 trang thông tin bắt buộc công khai minh bạch tất cả các dự án, chủ đầu tư, tiến độ, cam kết ...đến khách hàng thì sẽ tạo nên một sự cạnh tranh lành mạnh, cạnh tranh dẫn đến những kết quả tốt cho cả bên bán lẫn bên mua, chủ đầu tư ngày càng phải tốt hơn, còn khách hàng thì yên tâm lựa chọn theo túi tiền và sở thích của mình mà không sợ bị làm giá...
  (Trần Thị Lai - Nhà đầu tư)
 • Câu hỏi cho diễn giả Đặng Hùng Võ
  xu hướng thị trường đang dần chuyển sang khu vực Đông Sài Gòn. Cơ sở hạ tầng phía Đông đang dần hoàn thiện đi vào hoạt động Vậy mô hình bất động sản nào sẽ là xu hướng phát triển mạnh nhất cho thị trường này? Tốc độ tăng giá ra sao? 2/ hiện tại căn hộ khu vực thành phố HCM ngày càng nhiều và con số tăng lên đến chóng mặt, liệu rằng có khi nào sự bùng nổ ồ ạt của loại hình chung cư có gặp vấn đề "bội thực" "nhà hoang" không?
  (Lê Dương - Chuyên viên kinh doanh dự án The Eastern)
 • Câu hỏi cho diễn giả Nguyễn Mạnh Hà
  Tình hình bất động sản đang khởi sắc trở lại thì khả năng đầu tư bất động sản ở khu vực nào thì mang lại khả năng sinh lợi cao nhất và tính thanh khoản của bất động sản phân khúc thấp hiện tại đang cao thì theo Ông thì nhu cầu cung và cầu Bất Động Sản hiện tại đã cân đối, hay thiếu hoặc thừa như thế nào?
  (Lai Cẩm Thiên Vũ - Trưởng phòng kinh doanh sàn giao dịch bất động sản Phúc Thịnh)
 • Câu hỏi cho diễn giả Nguyễn Trí Hiếu
  Những cơ sở vững chắc nào khiến có thể nhận định rằng 2016 là năm tiếp tục tăng trưởng của thị trường bất động sản tại Viêt Nam?
  (Trần Minh Trí)
 • Câu hỏi cho diễn giả Đặng Hùng Võ
  Xin cho biết trong bối cảnh thị trường như hiện nay thì đầu tư vào phân khúc bất động sản nào là cho hiệu quả về lợi nhuận/rủi ro tốt nhất? Ông có nhận định gì về cung cầu tại các phân khúc hiện nay trên thị trường bất động sản, cung cầu đã có sự cân đối hay chưa?
  (Khách mời tham gia HT)
 • Câu hỏi cho diễn giả Trần Quang Hùng
  Đâu là các yếu tố quyết định căn hộ cao cấp, lời khuyên nào dành cho các CĐT mới muốn đánh vào thị trường căn hộ chung cư tầm trung và cao cấp
  (Khách mời tham gia HT)
 • Câu hỏi cho diễn giả Jeff Foo
  Thời hạn sở hữu nhà chung cư tại Singapore và Việt Nam thì khác nhau có ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của doanh nghiệp và làm sao để thu hút được sự đầu tư của CĐT Singapore vào Việt Nam?
  (Khách mời tham gia HT)
 • Câu hỏi cho diễn giả Đặng Hùng Võ
  Nguồn lực nào (chính sách, nền kinh tế, các chủ đầu tư...) để khu đô thị Thủ Thiêm trở thành hiện thực?
  (Trần Thanh)
(Vui lòng F5 để cập nhật câu hỏi trực tiếp từ hội thảo)
Video Trailer hội thảo
Hình ảnh hội thảo
Đối tượng khách mời tham dự
 • Chủ tịch HĐQT, giám đốc điều hành các công ty kinh doanh Bất động sản.
 • Giám đốc sàn, Trưởng phòng kinh doanh Bất động sản.
 • Nhân sự cấp cao tại các ngân hàng lớn.
 • Phóng viên báo chí
 • Số lượng khách mời: Hà Nội - 300, HCM - 400
Nội dung chương trình
 • Tình hình kinh tế vĩ mô, tài chính ngân hàng ảnh hưởng đến thị trường BĐS 2015 cùng nhận định 2016
 • Các vấn đề về pháp luật, chính sách về BĐS ảnh hưởng đến thị trường 2015 và những dự thảo, chính sách mới trong năm 2016
 • Phân tích những biến động nổi bật BĐS 2015 cùng nhận định xu hướng 2016
 • Giao lưu hỏi đáp với các diễn giả và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực BĐS
 • Khách mời giao lưu và thưởng thức tiệc Buffet trưa

Đăng kí tham gia hội thảo

Đăng ký ngay để trở thành 1 trong số 700 khách mời của chúng tôi

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ

Hotline: 0904 64 8183

Đặt câu hỏi cho diễn giả

Hãy đặt câu hỏi cho các diễn giả ngay từ hôm nay theo form dưới đây. Các thắc mắc của Quý vị sẽ được các diễn giả giải đáp tại buổi hội thảo!